Họp Hội đồng đánh giá phân hạng các sản phẩm OCOP
Cập nhật : 11:26 Thứ sáu, 20/10/2023
| Lượt xem:
1052
(hocmon.gov.vn) Chiều 19/10, đồng chí Huỳnh Thị Xuân Mai - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi họp Hội đồng đánh giá phân hạng các sản phẩm OCOP.
Theo báo cáo của Văn phòng điều phối Nông thôn mới huyện cho biết: huyện có 19 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP, trong đó 10 sản phẩm đạt chuẩn 4 sao, 9 sản phẩm đạt chuẩn 3 sao. Tính đến tháng 10/2023, đã có 7 xã nộp hồ sơ đăng ký 11 sản phẩm OCOP, Tổ tư vấn giúp việc của Hội đồng đánh giá huyện tiến hành thẩm định hồ sơ, khảo sát thực tế và tham mưu đánh giá các sản phẩm.
Các sản phẩm tham gia đánh giá gồm: Mít sấy, Chuối sấy của Công ty cổ phần thực phẩm Việt Nông; Rau cải ngọt Xuân Thới Thượng của HTX TMDV Nông nghiệp Xuân Thới Thượng; Đậu phộng tỏi ớt, Đậu phộng sả ớt của Công ty Cổ phần sản xuất - Thương mại Tài Tài; Tép sấy Anh Tú của hộ kinh doanh cơ sở sản xuất và phân phối thực phẩm Anh Tú; Chả lụa của hộ kinh doanh Kim Điệp; Nem nướng Hải Bằng; Rau cải xanh baby của Hợp tác xã SX-TM-DV Rau sạch Nên Ăn; Trầu cau Bà Điểm của HTX Nông nghiệp - Thương mại - Dịch vụ - Vận tải Ngọc Điểm; Bánh đúc Bà Điểm của hộ kinh doanh Bánh đúc Bà Điểm. Qua đánh giá, có 9/11 sản phẩm được công nhận và phân hạng đạt 3 sao.
Tác giả: TỊNH VĂN